Member Login
  • Blog for Thai /
  • Corporate training /
  • รู้หรือไม่ การอบรม หลักสูตร การบริหาร จัดการโครงการ (Project Management Training) มีโอกาสที่ดีได้เลื่อนตำแหน่ง

รู้หรือไม่ การอบรม หลักสูตร การบริหาร จัดการโครงการ (Project Management Training) มีโอกาสที่ดีได้เลื่อนตำแหน่ง

February 20, 2019

เพื่อความก้าวหน้าในชีวิตการทำงาน การยกระดับสู่ความเป็นมืออาชีพและให้อยู่ในสายตาของผู้บริหาร คุณต้องเรียนรู้วิธีการสร้างความเชี่ยวชาญและความสามารถต่อการจัดการโครงการของตัวเอง ให้เจ้านายของคุณเห็นว่าคุณมีพรสวรรค์และทักษะที่ดีต่อการทำงานที่ท้าทายมากขึ้น แค่นี้โอกาสในการเลื่อนตำแหน่ง ก็อาจไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดอีกต่อไป

1. ให้ความสำคัญกับหลักฐาน คือจุดมุ่งหมายและการขับเคลื่อน

การสร้างจุดยืนให้ผู้บริหารเห็น ต้องทำให้งานเกิดความเชื่อมั่น เช่น หากโครงการของคุณได้รับการรับรองและสามารถเข้าสู่การแข่งขัน เพื่อยกระดับธุรกิจขององค์กรให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ก็จะทำให้คุณมีความแตกต่างจากพนักงานทั่วไป สิ่งที่จะทำเช่นนั้นได้ จะต้องมาจากการบริหารจัดการโครงการที่มีประสิทธิภาพ และการได้รับใบรับรองจากการฝึกอบรมไม่ว่าจะเป็นหลักสูตรนักจัดการโครงการใด ๆ ก็ตาม นั่นย่อมแสดงให้เจ้านายเห็นว่า คุณมีความจริงจังกับงานและให้ความสำคัญต่อองค์กรมากแค่ไหน หลังจากที่ได้รับการอบรมแล้ว คุณควรจะต้องแสดงให้เห็นว่าการอบรมช่วยให้คุณมีทักษะพิเศษมากกว่าคนอื่นแค่ไหน เจ้านายส่วนใหญ่มักจะเห็นพลังและความทุ่มเทของพนักงาน การทำงานที่มีประสิทธิภาพจะช่วยส่งผลสู่โอกาสที่ดีในการเลื่อนตำแหน่งได้นั่นเอง

2. แสดงให้เห็นทักษะเชิงลึก

ด้วยใบรับรองการฝึกอบรมหรือการพัฒนาศักยภาพใด ๆ ก็ตาม ทำให้เจ้านายของคุณมั่นใจในระดับหนึ่งแล้วว่าคุณมีความสามารถในการบริหารจัดการได้ดี แต่เหนืออื่นใด คุณต้องแสดงให้เห็นถึงทักษะเชิงลึกที่มากกว่าผู้จัดการโครงการทั่วไปจะทำกัน เช่น โปรแกรมหรือขั้นตอนการปรับปรุงกระบวนงานที่ดี การสร้างกลยุทธ์การบริหารที่ดี การแสดงภาวะความเป็นผู้นำ บทสนทนาหรือการเจรจาต่อรอง รวมทั้งการจัดการบริหารโครงการให้มีประสิทธิภาพ หากคุณแสดงให้เห็นทักษะความชำนาญที่ช่วยให้องค์กรได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ เจ้านายของคุณจะไม่เพียงมองคุณเป็นเพียงทรัพยากรชิ้นหนึ่งเท่านั้น แต่จะมองเห็นคุณค่าของคุณด้วย

3. แสดงให้เห็นถึงภาวะการณ์เป็นผู้นำที่ดี

นักจัดการโครงการที่ดีจะทำมากกว่าที่ใบรับรองการฝึกอบรมรับรอง เช่น การมีทักษะในการสื่อสารกับคนภายในองค์กรที่ดี จะช่วยทำให้คุณสร้างแรงจูงใจหรือสร้างความร่วมมือร่วมใจของพนักงานได้เป็นอย่างดี และยังรวมไปถึงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอีกด้วย หากคุณสามารถจัดการได้ดี จะเป็นการพิสูจน์ให้เจ้านายเห็นด้วยว่าคุณเหมาะสมสำหรับตำแหน่งตัวจริงที่ไม่ใช่ตัวสำรองอีกต่อไป

นอกจากนี้ ในท้ายที่สุดแล้ว เจ้านายทั่วไปยังต้องการได้ผู้นำทีมที่สามารถกระตุ้นให้เกิดการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพและกระบวนการทำงานที่ราบรื่น การอบรมจึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ที่พร้อมช่วยให้คุณ เหมาะสมที่จะก้าวขึ้นมารับตำแหน่งที่หวังไว้มากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

เพียงเท่านี้ ก็ช่วยให้คุณเป็นผู้จัดการโครงการ ที่ทำทุกๆ งานได้อย่างรายรื่นและสมบูรณ์แบบมากขึ้นได้แล้วล่ะค่ะ
**ท่านที่สนใจและอยากประสบความสำเร็จ ในวิชาชีพ ด้านการบริหารงานโครงการ ดูรายละเอียดหรือสอบถามเกี่ยวกับหลักสูตร เพิ่มเติมได้ที่**


Call: 026103963
Email: training@psisolution.com
Website: www.psisolution.com
Facebook: https://www.facebook.com/PSISolutionsThailand
LINE@: @psisolutions

enquiry form

  • Please type the letters and numbers shown in the image.
  •  
    Captcha Code

    Click the image to see another captcha.


  • * All fields are required.