Member Login

Agile ช่วยทีมขายได้อย่างไร ? (Agile Principle and Mindset helps Selling team)

January 23, 2019

ทำอย่างไรที่เราจะพัฒนาทีมขายเพื่อสร้างธุรกิจของเราให้เติบโตให้ได้อย่างต่อเนื่อง ? คำตอบที่เราแนะนำคือการประยุกต์ใช้วิธี Agile เข้ามาช่วยพัฒนากระบวนการขายไงล่ะ เพราะวิธี Agile ไม่ใช่แค่คำตอบของเทคโนโลยีที่สร้าง แต่ Agile ยังนำมาใช้ในการประสานงานที่เราปรารถนาจะสื่อสารให้ไปในทิศทางเดียวกัน

  • Agile สร้างความยืดหยุ่นในการทำงานมากขึ้น

การนำ Agile มาใช้ เป็นวิธีการบริการจัดการที่ทำให้เห็นเป้าหมายได้เร็วขึ้น หมายความว่าแทนทที่จะต้องทำงานทั้งหมดในช่วงเวลาที่ยาวนาน ทีมงานจะใช้เวลาสั้น ๆ ที่กำหนดทำงานให้บรรลุเป้าหมายที่เล็กลง ซึ่งทำให้การทำงานมีความยืดหยุ่นสูงและทีมขายก็สามารถเปลี่ยนแปลง ปรับตัวให้เข้ากับความต้องการของบริษัทได้ ช่วยให้ปรับปรุงกระบวนการทำงานของทีมขายได้ตลอดเวลา และทำให้ทีมขายตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดีขึ้น

  • Agile เพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการได้อย่างไร ?

หากเรานำวิธี Agile มาใช้ เพราะจะทำให้การทำงานง่ายขึ้นทั้งสำหรับผู้จัดการและพนักงาน ยกตัวอย่าง เช่น ใน 1 วัน ทีมขายมีงาน 100 สิ่งที่ต้องทำ ในรูปแบบการบริหารงานจากบนลงล่าง เราต้องคาดเดาว่าอะไรที่ผู้จัดการคิดว่า 10 อันดับแรกที่จะต้องทำ และการคาดเดานั้นอาจไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องเสมอไปด้วยเช่นกัน เพราะเวลาที่มีในการตัดสินใจค่อนข้างจำกัด แต่ความว่องไวของกระบวนการ จะทำให้การจัดลำดับความสำคัญง่ายขึ้น และทำให้เราอาจไม่ต้องกังวลกับงานอีก 90 อย่างอีกด้วย

ความยืดหยุ่นไม่เพียงแต่จะช่วยให้ทีมขายทำงานได้ง่ายขึ้น แต่ยังช่วยสร้างบรรยากาศการทำงานที่ทุกคนยึดมาตรฐานเดียวกันได้ กระบวนการนี้สามารถคาดหวังได้ว่าจะเห็นการปรับปรุงที่สำคัญในความรับผิดชอบ ศักยภาพของทีม การจัดลำดับความสำคัญของงาน และกระบวนการงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

  • Agile ช่วยปรับปรุงกระบวนการทำงานให้ง่ายขึ้น

สิ่งสำคัญที่ชี้ให้เห็นว่าแม้กระบวนการแบบ Agile จะสร้างความยืดหยุ่นได้มากมาย แต่งานในการเปลี่ยนจากกระบวนการเดิมเป็นกระบวนการรูปแบบดังกล่าวไม่ใช่เรื่องง่าย การเปลี่ยนแปลงต้องมีการวางแผนอย่างรอบคอบและที่สำคัญต้องขึ้นอยู่กับความเต็มใจของผู้บริหารและทีมขาย รวมทั้งสมาชิกในทีม ในการยอมรับนำแนวทางใหม่ ๆ เข้ามาใช้ในการทำงาน ซึ่งมันอาจเป็นเรื่องยากในตอนแรก แต่เป็นเรื่องที่ควรทำหากสามารถเปลี่ยนแปลงและสร้างประโยชน์ให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างยั่งยืน

โดยหากเรานำวิธี Agile มาใช้ จะทำให้เราเห็นผลประโยชน์อย่างรวดเร็วหลังจากยอมรับกระบวนการนี้ ภายใน 30 วัน วิธีนี้จะช่วยเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพของทีมงานและยังสร้างความแข็งแรงให้ทีมขายให้ปิดการขายได้คล่องขึ้นอีกด้วย

หากทีมขายตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงและนำกระบวนการนี้ไปใช้ในการจัดการ แน่นอนว่าอาจจะต้องพบกับความยุ่งยากที่เกิดขึ้น แต่เราเชื่อว่ากระบวนการนี้จะทำให้ได้รับประโยชน์ที่คุ้มต่อการเสี่ยงแน่นอน

 

**ท่านที่สนใจและอยากประสบความสำเร็จ ในวิชาชีพ ด้านการบริหารงานโครงการ ดูรายละเอียดหรือสอบถามเกี่ยวกับหลักสูตร เพิ่มเติมได้ที่**


Call: 026103963
Email: training@psisolution.com
Website: www.psisolution.com
Facebook: https://www.facebook.com/PSISolutionsThailand
LINE@: @psisolutions

enquiry form

  • Please type the letters and numbers shown in the image.
  •  
    Captcha Code

    Click the image to see another captcha.


  • * All fields are required.